Tin tức

Dầu động cơ và độ nhớt, khi nào nên thay dầu nhớt ?
Dầu động cơ và độ nhớt, khi nào nên thay dầu nhớt ?

Trong nhiều thập kỉ đã qua, dầu nhớt được dùng trong các máy móc công nghiệp là tất cả những gì mà con người đã tạo ra để đáp ứng được nhu cầu linh hoạt và hoạt động một cách trơn tru cho các loại máy móc công nghiệp, làm nên một nền công nghiệp vững mạnh nhất hiện nay cho nhiều đất nước.

Chi tiết

26/08/2018

Dầu động cơ là gì ? Cách lựa chọn và kiểm tra chất lượng
Dầu động cơ là gì ? Cách lựa chọn và kiểm tra chất lượng

Dầu động cơ là một hỗn hợp giữa dầu gốc (dầu gốc khoáng hoặc dầu gốc tổng hợp) và phụ gia được sử dụng để bôi trơn động cơ của xe tải, động cơ xe ô tô, tàu thủy, máy phát điện và nhiều động cơ khác. Các loại phụ gia được sử dụng để pha chế dầu động cơ: phụ gia tăng chỉ số độ nhớt, phụ gia chống oxy hóa, phụ gia tẩy rửa, phụ gia phân tán muội cặn, phụ gia ức chế ăn mòn, phụ gia ức chế gỉ, phụ gia chống mài mòn, phụ gia giảm ma sát, phụ gia giảm điểm đông, phụ gia ức chế tạo bọt. Ngày nay hầu hết các loại dầu nhớt động cơ đều được pha chế để sử dụng cho cả động cơ dầu và động cơ xăng.

Chi tiết

20/08/2018

Những lưu ý khi thay dầu hộp số
Những lưu ý khi thay dầu hộp số

Cũng giống như dầu động cơ, định kỳ thay dầu hộp số tùy thuộc vào điều kiện vận hành xe. Hãy đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng, hoặc tham khảo ý kiến tại các service uy tín để nắm rõ lịch thay dầu. Thông thường, các nhà sản xuất khuyến cáo cứ sau khoảng 40.000km thì cần thay dầu hộp số một lần, nhưng với những ai thường di chuyển trong phố với thời gian nổ máy lâu, lại hay phải chuyển số liên tục thì có thể điều chỉnh sớm hơn một chút. MaxPro1 sẽ giúp bạn có những hiểu biết hơn về vấn đề này

Chi tiết

20/08/2018

Vai trò và tác dụng của dầu thủy lực đối với hệ thống thủy lực
Vai trò và tác dụng của dầu thủy lực đối với hệ thống thủy lực

Dầu thủy lực là sản phẩm dầu nhớt chuyên dụng được pha chế theo công nghệ độc đáo và dầu gốc cao cấp cùng với hệ phụ gia đa năng có tác dụng truyền tải năng lượng. Dầu thủy lực còn có tác dụng bôi trơn làm giảm ma sát giữa các bộ phận chi tiết máy móc thiết bị. Ngoài ra khi sử dụng dầu thủy lực chúng ta cần xem xét các yếu tố như: Nhiệt độ ở nơi thiết bị sử dụng ,các điều kiện sử dụng của bộ phận thủy lực trong hệ thống truyền động và độ nhớt của dầu thủy lực,giúp bôi trơn hệ thống thủy lực,làm mát,chống ăn mòn,chống rỉ …cho các thiết bị máy móc để đảm bảo cho chúng hoạt động chính xác và ổn định nhất.

Chi tiết

17/08/2018

Chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn
Chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn

Động cơ xe phân khối lớn có công suất và mô-men sản sinh cao hơn, yêu cầu tăng tốc nhanh, số vòng quay máy lớn nên cần loại dầu bôi trơn thích hợp để đáp ứng yêu cầu hoạt động khắc nghiệt.

Chi tiết

14/08/2018

Nhớt tay ga dùng cho xe số được không?
Nhớt tay ga dùng cho xe số được không?

Do thiết kế động cơ xe tay ga và động cơ xe số khác nhau dẫn đến dầu nhớt sử dụng cho xe tay ga và xe số cũng khác nhau. Xe tay ga vận hành nóng hơn, truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô; trong khi đó xe số truyền động bằng bánh răng và ly hợp ướt (có dầu).

Chi tiết

10/08/2018

Những điều cần lưu ý khi chọn mua dầu bánh răng
Những điều cần lưu ý khi chọn mua dầu bánh răng

Nếu các bạn làm những công việc trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là các cán bộ kỹ thuật thì chắc chắn đã nghe về cụm từ “ dầu bánh răng “. Vậy dầu bánh răng là gì? cấu tạo và chức năng ra sao? Nguyên tắc sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất?

Trong bài viết chia sẻ thông tin sản phẩm này, MaxPro1 xin dành toàn bộ thông tin cho sản phẩm dầu nhớt dùng cho hệ thống bánh răng cũng như giới thiệu cho các bạn 1 trong những địa chỉ phân phối dầu nhớt uy tín hàng đầu tại Hải Phòng và các khu vực miền Bắc

Chi tiết

08/08/2018

Sự khác nhau giữa dầu khoáng, dầu tổng hợp và dầu bán tổng hợp
Sự khác nhau giữa dầu khoáng, dầu tổng hợp và dầu bán tổng hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng dầu nhớt của các hãng sản xuất dầu nổi tiếng như ESKA, Shell, Castrol, Total, Petrolimex, Caltex...vv. Mỗi hãng đều có những sản phẩm tốt và thế mạnh riêng của mình trong từng phân khúc của thị trường dầu mỡ nhờn và mỗi hãng cũng có rất nhiều sản phẩm: dầu động cơ, dầu thủy lực, dầu bánh răng, dầu cắt gọt, dầu cầu hộp số, dầu đường trượt, dầu truyền nhiệt, dầu phanh, dầu tôi kim loại, dầu cắt gọt pha nước...Trong ngành công nghiệp dầu mỡ, các sản phẩm dầu mỡ có thể chia ra làm 3 loại là dầu tổng hợp, dầu bán tổng hợp và dầu khoáng. Bài viết sau đây MaxPro1 sẽ gửi đến một số thông tin để các bạn tham khảo và có thể hiểu được sự khác nhau giữa các loại dầu này.

Chi tiết

07/08/2018

Lưu ý để lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho động cơ
Lưu ý để lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho động cơ

Công dụng của dầu nhớt đối với động cơ là điều không thể phủ nhận nhưng lựa chọn dầu động cơ như thế nào cho phù hợp với là rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ của chúng ta. Trong đó các yếu tố như môi trường hoạt động, tình trạng và tuổi thọ động cơ, các cấp độ và chỉ số độ nhớt, thời gian thay dầu...là điều mà chúng ta cần phải lưu ý.

Chi tiết

06/08/2018

Làm thế nào phân biệt dầu nhớt giả và tác hại của nó
Làm thế nào phân biệt dầu nhớt giả và tác hại của nó

Dầu nhớt là nguyên liệu không thế thiếu trong bất kỳ loại động cơ nào, nó được coi là linh hồn của động cơ. Tất nhiên là không ai có thể phủ nhận về tác dụng của dầu nhớt và sẽ thật tai hại vô cùng nếu như loại dầu nhớt mà chúng ta sử dụng cho động cơ của mình là dầu giả kém chất lượng, dầu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Và thông thường các hãng dầu có thị phần lớn càng dễ bị làm giả.

Chi tiết

26/07/2018

Những điều cần lưu ý khi thay dầu động cơ ô tô
Những điều cần lưu ý khi thay dầu động cơ ô tô

Để ô tô của bạn tránh được nhiều hỏng hóc không đáng có thì việc bảo trì bảo dưỡng là rất quan trọng. Việc thay dầu nhớt là công việc quan trọng hàng đầu của bảo dưỡng. Nhưng làm thế nào để biết lúc nào ô tô của bạn cần được thay dầu? Nên chọn loại dầu thế nào thì phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

26/07/2018

Định nghĩa và phẩm cấp của dầu thủy lực
Định nghĩa và phẩm cấp của dầu thủy lực

I- KHÁI NIỆM VỀ DẦU THỦY LỰC

Dầu thủy lực là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực chúng được pha chế theo công nghệ độc đáo rất ưu viết bởi dầu gốc cao cấp kết hợp với hệ phụ gia đa năng có tác dụng truyền tải năng lượng. Ngoài ra dầu thủy lực còn có tác dụng bôi trơn làm giảm ma sát giúp cho sự chuyển động giữa các thành phần được trơn tru, hiệu quả hơn. Khi sử dụng dầu thủy lực người tiêu dùng cần xem xét các yếu tố sau: Thời tiết ở nơi thiết bị được sử dụng, các điều kiện sử dụng của bộ phận thủy lực trong hệ thống truyền động và độ nhớt của dầu thủy lực, giúp bôi trơn hệ thống thủy lực, làm mát, chống ăn mòn, chống gỉ các chi tiết của máy móc để đảm bảo máy móc hoạt động chính xác và ổn định.

Chi tiết

23/07/2018

Tổng đại lý MaxPro1 khu vực phía Bắc Việt Nam
Tìm hiểu về sản phẩm của MaxPro1
Fanpage của MaxPro1 Việt Nam
Kênh Youtube của MaxPro1 Việt Nam
Hỗ trợ Online
0988.343.896
Chát với chúng tôi