Những kiến thức về dầu nhớt dùng cho máy CNC, máy công cụ, máy gia công

Cỡ chữ

Đăng lúc 14:46:55 ngày 31/08/2018 | Lượt xem 357

Trong các doanh nghiệp sản xuất có sử dụng và vận hành sản xuất các loại máy CNC, máy công cụ và máy gia công thì việc lựa chọn một loại dầu phù hợp là một điều rất quan trọng. Tùy theo mức độ làm việc của máy và môi trường làm việc, điều kiện vận hành mà người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp nhất.

Trên cương vị là một nhà phân phối dầu nhớt của các hãng nổi tiếng, MaxPro1 sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức để giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp cho máy CNC, máy công cụ và máy gia công.

Dầu nhớt có công dụng gì đối với máy CNC, Máy công cụ, máy gia công?

Ngoài có chức năng bôi trơn, làm mát các chi tiết của máy, duy trì hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, đảm bảo an toàn cho người vận hành, dầu nhớt còn có rất nhiều công dụng khác đối với các máy móc trên như:

- Khả năng tẩy rửa: Dầu nhớt có những chất giúp loại bỏ chất kết tủa, hạn chế sự hình thành kết tủa ở nhiệt độ cao, gỉ sét và ăn mòn gây hỏng thiết bị bên trong máy CNC.

- Chống mài mòn: Dầu nhớt tạo lên một lớp màng bao quanh các chi tiết máy. Khi đó chất phụ gia có trong dầu có bảo vệ bề mặt kim loại các chi tiết như trục chính máy CNC, bàn trượt máy công cụ khỏi các tác nhân gây ra trong quá trình vận hành máy móc.

- Hạn chế tạo bọt: trục khuỷu quay qua dầu tại đáy các te gây nên bọt khí. Dầu nhớt với tác dụng hạn chế sự tạo thành và phân tán bọt khí sẽ giúp cho dầu phát huy được tác dụng mong muốn của nó.

- Giảm ma sát: Ma sát được sinh ra trong máy CNC, máy công cụ, máy gia công thường là lực không có ích. Khi đó dầu nhớt sẽ phát huy tác dụng của mình trong việc giảm ma sát trong động cơ và cải thiện số hành trình.

Cần thay dầu nhớt định kỳ cho máy CNC, máy gia công, máy công cụ

Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân), tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và lượng chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao trong quá trình vận hành. Vì vậy dầu nhớt sẽ không còn giữ được tác dụng ban đầu của nó, nên chúng ta phải định kỳ kiểm tra và thay dầu. Thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh.

Lưu ý khi lựa chọn loại dầu nhớt uy tín theo khuyến cáo của hãng sản xuất máy.

Thông thường người bảo trì máy móc sẽ cần tham khảo những chỉ dẫn của nhà sản xuất về việc lựa chọn dầu phù hợp cũng như thông tin về các loại dầu hiện có trên thị trường. Những thông tin đó thường được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng” (Owner’s Manual).

Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên lựa chọn các sản phẩm của thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng. Bởi chất lượng sản phẩm của họ đã được khẳng định để đảm bảo máy móc hoạt động chính xác và ổn định.

Những kiến thức về dầu nhớt dùng cho máy CNC, máy công cụ, máy gia công - Ảnh 1

MaxPro1 - Hãng dầu nhớt chất lượng nhập khẩu 100% từ Singapore

 MaxPro1: 1 thương hiệu sản xuất dầu của SINGAPORE tại Việt Nam với mục đích chính của dầu nhớt là mang đến cho người sử dụng mức tiết giảm chi phí tối đa nhưng đáp ứng được tất cả những yêu cầu kỹ thuật bôi trơn cho động cơ và thiết bị công nghiệp như là một nhãn hiệu uy tín về chất lượng.

7/10 119 bài đánh giá
Tổng đại lý MaxPro1 khu vực phía Bắc Việt Nam
Tìm hiểu về sản phẩm của MaxPro1
Fanpage của MaxPro1 Việt Nam
Kênh Youtube của MaxPro1 Việt Nam
Hỗ trợ Online
0988.343.896
Chát với chúng tôi