Nhận biết " bệnh " của ô tô thông qua màu sắc khí thải

Cỡ chữ

Đăng lúc 10:56:34 ngày 14/08/2020 | Lượt xem 750

Tình trạng bất bình thường của khí thải từ động cơ có thể xuất hiện khi ôtô và động cơ xe của bạn gặp trục trặc.

Khi lượng khói xe thải ra nhiều hơn hay có những màu sắc như màu xanh, đen hay xám thì đây là lúc bạn cần xem xét kỹ lưỡng lại chiếc xe của mình để sửa chữa một cách kịp thời.

>>> XEM THÊM : HÃY LẮNG NGHE CHIẾC XE CỦA BẠN

Nhận biết

 

Khí thải có màu trắng và dày như đám mây

Nếu khói trắng bốc ra từ ống xả với mật độ dày đặc thì đây là dấu hiệu cho thấy nước làm mát ôtô đã bị rò rỉ vào động cơ. Nguyên nhân của tình trạng này là do gioăng nắp quy-lát của động cơ bị hỏng.

Chính vì vậy, bạn nên đem xe đến xưởng sửa chữa gần nhất để thay thế bộ phận này.

 

Khí thải có màu xanh

Nguyên nhân chính của việc khí thải có màu xanh là do dầu bôi trơn đang bị đốt cháy, dẫn đến tình trạng mức dầu giảm xuống đáng kể, hay còn gọi là tình trạng “ăn” dầu ở ôtô.

Bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng và thay thế các bộ phận như gioăng cao su của xupap, piston, xéc-măng và xy-lanh nếu cần để chấm dứt tình trạng này.

 

Khí thải có màu đen

Tình trạng khí thải xe có màu đen xuất hiện khi động cơ xe đốt quá nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến những nguyên nhân khác như động cơ bị lọt dầu, nước làm mát bị rò rỉ vào buồng đốt hay bộ điều khiển bị trục trặc. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng những bộ phận kể trên để có thể tìm ra “thủ phạm” thực sự.

>>> XEM THÊM : NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NƯỚC LÀM MÁT ĐỘNG CƠ Ô TÔ

 

Khí thải có màu xám

Nếu xe của bạn xuất hiện khí thải màu xám thì bạn cần kiểm tra bộ phận nước làm mát xem có bị dính dầu hay không. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên tiến hành kiểm tra khi động cơ đã nguội hẳn. Khi phát hiện có dầu xuất hiện trong bình nước làm mát, bạn cần nhanh chóng sửa chữa quy-lát của xe.

9/10 250 bài đánh giá
Tổng đại lý MaxPro1 khu vực phía Bắc Việt Nam
Tìm hiểu về sản phẩm của MaxPro1
Fanpage của MaxPro1 Việt Nam
Kênh Youtube của MaxPro1 Việt Nam
Hỗ trợ Online
0946 599 511
Chát với chúng tôi