Kinh nghiệm bán ô tô cũ giá " được giá " nhất có thể

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:36:50 ngày 23/06/2020 | Lượt xem 504

1. Tân trang ngoại thất, nội thất 

Những khuyết điểm về ngoại hình là điểm dễ dàng nhận ra nhất khi xem xét một chiếc xe cũ. Thực tế, chiếc xe của bạn không cần quá bóng bẩy, song cũng không nên quá “tệ” về ngoại hình. Thông thường, vết xước trên thân sẽ khiến xe xấu đi, tạo ra những gỉ sét, mất tính thẩm mỹ của xe. Do vậy, trước khi quyết định rao bán, bạn cần xử lý ngay những vết xước này. 

Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến lốp xe nếu không muốn xe bị hạ giá. Không được để chúng quá mòn hoặc có những vết nứt trên lốp. Người mua không ai muốn sở hữu một chiếc xe có bộ lốp mòn.

Ngoài ra, nội thất xe cũng cần được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, để tạo niềm tin với khách hàng, bạn nên giữ các chi tiết ngoại thất nguyên bản, hạn chế thay thế mới, chỉ cần vệ sinh lại cho sạch sẽ.

Ngoài ra, cần tránh những mùi ẩm mốc khó chịu bằng cách vệ sinh cẩn thận không gian nội thất. Tốt nhất, nên để một lọ nước hoa trên xe. Điều này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí. Lưu ý, khi có ý định bán xe cũ, vệ sinh sàn xe cũng là vấn đề không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo hệ thống điều hòa, âm thanh hoạt động ổn định. Trước khi xuất xe bạn nên kiểm tra một cách kỹ càng. 

 

2. Động cơ

Động cơ là chi tiết được rất nhiều người quan tâm và là yếu tố quyết định đến chuyện mua xe. Dù bên ngoài xe của bạn có thật đẹp, nhưng động cơ lại có vấn đề hay phát ra những tiếng động lạ khi đề máy thì cũng sẽ là rào cản lớn cho việc giao dịch. Chính vì vậy, để bán xe dễ dàng và đạt giá trị tối đa, bạn nên bảo dưỡng xe định kì, thay dầu nhớt, bộ lọc gió xe và bổ sung nước làm mát để động cơ xe luôn ổn định, mượt mà.

>>> XEM THÊM : 4 BỘ PHẬN Ô TÔ KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA KHI BẢO DƯỠNG

 

3. Bán cho người cần

Chủ xe nên trao đổi về nhu cầu sử dụng trước khi để khách hàng kiểm tra. Nếu gặp phải “cò mồi” tốt nhất không nên tốn lời bởi những người này sẽ đưa ra muôn vàn lý do nhằm hạ giá chiếc xe.

Trong trường hợp đã có khách đến xem xe và quyết định mua xe, những người chủ xe nên thể hiện thái độ thiện chí hợp tác cùng người mua xe để đưa xe đến những gara tin cậy với cả 2 bên để kiểm tra cẩn thận chiếc xe.

Trong trường hợp chiếc xe hoạt động bình thường, 2 bên có thể tiến hành giao dịch. Còn nếu trong trường hợp phát sinh những lỗi mà người bán cũng như người mua chưa xác định được thì nên làm việc với nhau để có thể thay đổi về giá sao cho phù hợp với yêu cầu của cả 2 bên.

 

4. Tham khảo giá thị trường

Trước khi rao bán chiếc xe của mình, người chủ xe cần phải tìm hiểu xem hiện nay những chiếc xe có cùng thông số và cùng đời xe với xe mình sở hữu đang rao bán trên thị trường xe oto cũ với mức giá bao nhiêu. Sau đó, căn cứ vào chất lượng của xe và những đồ chơi lắp thêm mà quyết định giá bán cho chiếc xe của mình. Thông thường, giá bán xe cũ thấp hơn giá thị trường một chút sẽ giúp bạn bán xe thuận lời hơn

8/10 168 bài đánh giá
Tổng đại lý MaxPro1 khu vực phía Bắc Việt Nam
Tìm hiểu về sản phẩm của MaxPro1
Fanpage của MaxPro1 Việt Nam
Kênh Youtube của MaxPro1 Việt Nam
Hỗ trợ Online
0988.343.896
Chát với chúng tôi