Hướng dẫn thay dầu nhớt cho máy phát điện

Cỡ chữ

Đăng lúc 10:33:22 ngày 31/03/2020 | Lượt xem 49

Tính năng của dầu máy phát điện sẽ quyết định việc máy có bền hay không, nếu như việc sử dụng dầu không rõ nguồn gốc, dầu tái sinh, dầu pha sẽ làm hư hỏng máy trong quá trình sử dụng. Với việc thay dầu diễn ra đúng định kì cũng như việc thường xuyên sẽ nâng cao độ bền cũng như ổn định của máy. Để thực hiện việc thay dầu bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Bạn cần xả hết dầu nhớt cũ ra ngoài

Cần nổ máy chạy không tải cho đến khi đủ ấm, sau đó tắt mát bắt đầu theo quy trình như sau: mở thước thăm dầu.

Dùng khay chứa dầu đặt dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu, sau khi xả xong bạn cần vặn ốc lại đúng với ban đầu của máy.

Hướng dẫn thay dầu nhớt cho máy phát điện - Ảnh 1

Bước 2: bạn cần hứng nhớt xả

Trước khi tháo bulong xả nhớt, bạn cần đảm bảo rằng thùng đựng nhớt thải của bạn được đặt đúng vào vị trí nơi xả. Nếu như bạn không đặt đúng vào vị trí, có thể nhớt xả của bạn vương vãi khắp nơi. Công việc tháo bulong xả nhớt, bạn có thể nhanh tay rút ra và cần giữ lất nó hoặc bạn có thể nắp lưới trên miệng thùng để bulong xả nhớt và xiết đủ vừa lực.

Bước 3: cần tháo lọc nhớt cũ

Bạn cần thay lọc dầu theo định kì, hoặc theo cách nhớ 02 lần thay dầu là 1 lần cần lọc.

Sử dụng các công cụ mở lọc nhớt đúng cách để nhớt của máy phát điện của bạn được chảy ra an toàn đúng cách. Sau khi tháo hãy đổ hết nhớt được lọc vào trong thùng nhớt xả và phân loại nhớt sau khi lọc.

Bước 4 thay lọc nhớt mới

Hướng dẫn thay dầu nhớt cho máy phát điện - Ảnh 2

Mỗi loại máy phát điện sẽ có lọc nhớt cùng với kích thước khác nhau việc bạn cần chọn đúng loại lọc cho chính chiếc máy của mình. Trong lúc lắp lọc nhớt mới, bạn cần làm bôi một lớp dầu xung quanh miếng đệm cao su trên lọc để tăng cường làm kín cà bắt vào dễ dàng. Tiếp theo đó là một lượng dầu 2/3 bộ lọc được gắn vào vị trí. Lưu ý bạn cần giữ chiếc lọc thẳng đúng để khi lắp không bị chảy ra ngoài, vặn

Bằng tay cho đến khi nào không vặn được nữa và sau đấy dùng dụng cụ mở lọc xiết cho đến khi cảm thấy đủ lục. Bộ lọc nhớt không cần quá chặt vì bạn có thể làm đứt vòng đẹm cao su của máy và có thể gây khó khăn trong quá trình khi thay thế.

Bước 5: Đổ nhớt động cơ

Tham khảo các chi tiết hướng dẫn để biết được lượng dầu nhớt của động cơ máy phát điện của bạn rồi sau đó tiến hành thay nhớt. Bằng việc mở nắp của nhớt máy và châm nhớt. Bạn cần lưu ý rằng không nên châm đúng số lượng dầu nhớt như hướng dẫn mà bạn cần châm ít hơn một chút. Bạn cần biết cách đổ dầu từ từ, để tránh bị chảy loang lổ ra ngoài máy, dùng thước thăm dầu để có thể kiểm tra một cách chính xác nhất.

XEM THÊM : DẦU NHỚT DÀNH CHO MÁY PHÁT ĐIỆN

Bước 6. Bạn cần khởi động máy phát điện sau đó set lại thời gian báo thay nhớt trên máy

Sau khi thay đủ lượng dầu nhớt mới cho máy, người sử dụng cần khởi động lại máy phát điện để các chi tiết máy trong động cơ cần được bôi trơn để có thể hoạt động linh hoạt hơn.

Chỉ cần 6 thao tác cực kì đơn giản, bạn đã có thể trở thành một kĩ thuật viên có thể tự chăm sóc chiếc máy phát điện của mình. Chúc các bạn có thể tự thay thế nhớt thành công.

9/10 16 bài đánh giá
Tổng đại lý MaxPro1 khu vực phía Bắc Việt Nam
Tìm hiểu về sản phẩm của MaxPro1
Fanpage của MaxPro1 Việt Nam
Kênh Youtube của MaxPro1 Việt Nam
Hỗ trợ Online
0988.343.896
Chát với chúng tôi