​4 bộ phận ô tô không được bỏ qua khi bảo dưỡng

Cỡ chữ

Đăng lúc 15:07:13 ngày 09/10/2018 | Lượt xem 293

Bảo dưỡng ô tô đúng cách sẽ đảm bảo cho xế yêu của bạn luôn vận hành một cách tốt nhất. Dưới đây là 4 bộ phận ô tô không được bỏ qua khi bảo dưỡng .
 

Hệ thống nhiên liệu của xe

Việc bảo dưỡng xe cần được tiến hành theo định kỳ quy định. Và một bộ phận không thể bỏ qua khi kiểm tra, bảo dưỡng xe chính là hệ thống nhiên liệu.

​4 bộ phận ô tô không được bỏ qua khi bảo dưỡng - Ảnh 1


Nếu bạn sử dụng xe quá lâu mà không tiến hành kiểm tra, vệ sinh hệ thống nhiên liệu sẽ khiến các tính năng của xe kém đi trong quá trình hoạt động đồng thời quá trình phân phối nhiên liệu bị ảnh hưởng đáng kể gây tốn xăng và xuất hiện hiện tượng mùi xăng thoát ra mỗi khi xe hoạt động.Trong quá trình ô tô vận hành sẽ có một lượng nhất định cặn bẩn đọng lại trong động cơ xe. Việc tiến hành bảo trì, kiểm tra để vệ sinh thường xuyên là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo cho động cơ xe luôn hoạt động tốt nhất, tránh tình trạng bó kẹt động cơ, hỏng hóc các chi tiết máy khác của ô tô.

Mỗi lần bảo dưỡng cần tiến hành loại bỏ cặn bẩn của xăng, kiểm tra phần lọc gió,… để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất, tiết kiệm xăng và an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống lọc dầu động cơ

Một bộ phận khác nữa không thể bỏ quên khi bảo dưỡng xe chính là hệ thống lọc dầu động cơ. Lọc dầu động cơ xe cần đảm bảo được thay định kỳ để mọi cặn bẩn được loại bỏ hoàn toàn, giúp bạn bảo vệ động cơ xe của mình tốt nhất.

​4 bộ phận ô tô không được bỏ qua khi bảo dưỡng - Ảnh 2


Hệ thống lọc gió của xe

Quá trình vệ sinh hệ thống lọc dầu động cơ cần sử dụng một vài dung dịch làm sạch để mang tới hiệu quả bảo dưỡng cao nhất, giúp các cặn bẩn được loại bỏ hoàn toàn,… để thiết bị ô tô của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Ở mỗi chiếc xe bộ lọc gió được coi như là lá phổi để lọc bỏ mọi khí thải ra khỏi xe. Đây là bộ phận có mối quan hệ mật thiết với những cặn bẩn trong động cơ xe.

Khi tiến hành bảo dưỡng ô tô đừng quên kiểm tra hệ thống lọc gió để vệ sinh khi cần thiết giúp bộ lọc luôn hoạt động tốt, tránh việc bụi bẩn làm cản trở luông khí hút vào xi-lanh từ đó khiến xe hoạt động yếu đi.

​4 bộ phận ô tô không được bỏ qua khi bảo dưỡng - Ảnh 3


Việc chạy xe trong thời gian dài sẽ khiến dầu máy của xe chứa nhiều bụi bẩn. Thường xuyên chạy xe mà không thay lọc dầu sẽ gây những nguy hại khôn lường cho chiếc xe của bạn bởi áp lực dầu sẽ giảm dần đi theo thời gian.

Hệ thống lọc dầu và lọc nhiên liệu

Cần nhớ khoảng 5.000km chạy xe bạn nên thay lọc dầu một lần để xe của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Khi bảo dưỡng bạn có thể tiến hành thay cả lọc dầu và dầu động cơ để chiếc ô tô có thể vận hành tốt, an toàn nhất.

​4 bộ phận ô tô không được bỏ qua khi bảo dưỡng - Ảnh 4


Sử dụng bộ lọc nhiên liệu chính hãng, thường xuyên kiểm tra để tránh những trục trặc đáng tiếc có thể xảy ra cho chiếc xe của bạn.Ở bộ lọc nhiên liệu thường hay xuất hiện cặn bẩn. Vì thế sau thời gian dài sử dụng bạn nên kiểm tra thường xuyên bộ phận này để nắm bắt tình hình tốt nhất. Việc bộ lọc nhiên liệu quá nhiều cặn bẩn có thể khiến bơm nhiên liệu hoạt động vất vả hơn rất nhiều khi muốn cung cấp nhiên liệu cho động cơ, từ đó khiến độ bền của động cơ, các bộ phận trong xe kém đi.

Dầu động cơ P6000 - Bảo vệ động cơ gấp 2 lần

 

7/10 97 bài đánh giá
Tổng đại lý MaxPro1 khu vực phía Bắc Việt Nam
Tìm hiểu về sản phẩm của MaxPro1
Fanpage của MaxPro1 Việt Nam
Kênh Youtube của MaxPro1 Việt Nam
Hỗ trợ Online
0988.343.896
Chát với chúng tôi